Thương Hiệu An Tài

Cách phòng ngừa Đục trên cơ thể tôm

Các hiện tượng gây đục cơ trên tôm thường xảy ra ở tôm thẻ chân trắng , do vậy người nuôi cần lưu ý để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Xem chi tiết

Cho tôm ăn 6 triệu mỗi ngày

Sau thời gian hồ hởi “được giá”, người nuôi tôm thẻ chân trắng ở ĐBSCL lại đang đứng ngồi không yên vì giá rớt thê thảm, trong lúc năng suất và chất lượng chưa được nâng lên.

 

Xem chi tiết

Công trình nuôi tôm thẻ chân trắng

Khi nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT), việc đầu tiên là phải đảm bảo công trình nuôi phù hợp đặc tính sinh học của tôm. Công trình nuôi quyết định nhiều đến thành công

Xem chi tiết

Nuôi tôm thẻ chân trắng tự phát nhiều rủi ro

Bất chấp quy định cấm của nhà nước, nhiều hộ dân tại huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế  vẫn lén lút thả nuôi tôm thẻ chân trắng, với hy vọng tôm thẻ chân trắng sẽ rút ngắn thời gian và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem chi tiết

Nuôi tôm thẻ chân trắng là xu thế tất yếu

Trước thực trạng tôm thẻ chân trắng (TTCT) đang thắng thế tôm sú vì được mùa, được giá thì việc vụ nuôi tới người dân chuyển sang nuôi TTCT là xu thế tất yếu. Để hiểu hơn về vấn đề này, TSVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Tùng (ảnh), Viện trưởng Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản.

Xem chi tiết

Giới thiệu Tôm thẻ chân trắng

Hãy cùng Trại tôm giống An Tài tìm hiểu về đặt tính cũng như cách sinh sản của Tôm thẻ chân trắng...

Xem chi tiết

Bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng

Theo các nhà khoa học bệnh này do 1 loại virus có tên Baculovirus. Virus này có acid nucleic là DNA, kí sinh trong nhân

Xem chi tiết

Một số điểm lưu ý khi nuôi tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng (Vannamei) ngày càng được nuôi nhiều ở Việt nam vì một số ưu điểm của giống tôm này như thời gian nuôi đến khi xuất bán ngắn, năng xuất cao, dễ nuôi trong nhiều khu vực sinh địa lý khác nhau...

Xem chi tiết

Những điều cần biết khi nuôi tôm thẻ chân trắng

Để nâng cao sản lượng và hiệu quả kinh tế, giảm thiểu rủi ro trong quá trình nuôi tôm thẻ chân trắng, bà con nên chú ý một số vấn đề kỹ thuật sau

Xem chi tiết

Giá tôm thẻ trắng gấp 5 lần cá tra

Giá bán tôm thẻ trắng hiện 128.000 đồng một kg, loại 60 – 70 con một kg trong lúc cá tra hiện được thu mua khoảng 25.000 đồng/kg.

Xem chi tiết

Phát triển "nóng" tôm thẻ chân trắng.. nổi lo bất cập !

2013 là năm đầu tiên sản lượng tôm thẻ chân trắng (TTCT) vượt qua tôm sú. Vụ nuôi năm 2014, tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL, diện tích nuôi TTCT đang tăng vọt. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, 3 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm trước, diện tích nuôi TTCT tăng mạnh ở các địa phương: Cà Mau (tăng gấp 5 lần), Trà Vinh (tăng 4 lần), Sóc Trăng (tăng 167%), Bạc Liêu (tăng 118%)... Tại những địa phương này, TTCT đã được nuôi song song với tôm sú trong vài năm gần đây ở vùng nước lợ.

Xem chi tiết

Giới thiệu con tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei, tên gọi trước đây Penaeus vannamei) là một dạng của tôm panđan (không phảiCaridea) của vùng đông Thái Bình Dương thường được đánh bắt hoặc nuôi làm thực phẩm. 

Xem chi tiết

    Bán hàng

  • Văn Phòng (0272) 3 882 878 - 0944 37 22 99
  • Kỹ thuật

  • Văn Phòng 0906 319 329 - 0944 37 22 99
  • Hotline:

    (0723) 885.716